cd chanh bolero vol 1
CD Chanh Bolero 2

CD Chanh Bolero vol. 1

51.000₫

Album có tên Chanh Bolero, phác họa một Phương Thanh trong dòng nhạc trữ tình, mà nhiều người quen gọi là “nhạc sến”. Ca sĩ này cho rằng, đây không phải là hình thức gây sốc, mà chỉ là một tự sự mới của cô.

Mô tả sản phẩm

“Lan và Điệp”, “Bạc trắng lửa hồng”, “Nhớ người yêu”…, những ca khúc đặc trưng của dòng nhạc bolero trữ tình được Phương Thanh chọn thể hiện trong album mới nhất. Đây là cách cô tìm cảm hứng mới trong thời gian “tạm mất lửa” với nhạc trẻ.

“Tôi thấy mình không còn cảm hứng khi đứng trên sân khấu để thể hiện những bài nhạc trẻ quen thuộc và hát cho khán giả, cho fan nhiều hơn hát cho mình. Tôi muốn làm điều gì đó cho bản thân”, cô Chanh nói.

Album có tên Chanh Bolero, phác họa một Phương Thanh trong dòng nhạc trữ tình, mà nhiều người quen gọi là “nhạc sến”. Ca sĩ này cho rằng, đây không phải là hình thức gây sốc, mà chỉ là một tự sự mới của cô.

Phương Thanh cũng chia sẻ, cô phải nghỉ ngơi một thời gian dài, kết hợp với luyện thanh mới có làn hơi dài và đầy cần thiết để hát những giai điệu ngọt ngào, lời ca tha thiết, hoàn thành các bản thu âm cho album.

Album có sự góp mặt của 3 ca sĩ đã gắn liền tên tuổi với thể loại trữ tình: Ngọc Sơn, Đình Văn và Chế Phong. Là những bạn bè thân thiết, cả ba đã chỉ dẫn Chanh khá nhiều, giúp thể hiện “nhuyễn” loại nhạc này.

Chào Phương Thanh! Năm nay chị đã khởi động năm mới như thế nào?

Đầu năm Phương Thanh đi diễn liên tục ở nhiều nơi, dịp tết năm nay thì dành thời gian để đi diễn phục vụ ở một số tỉnh trong cả nước. Cũng giống năm ngoái Phương Thanh tiếp tục được mời tham gia làm diễn viên cải lương tham gia vai diễn Mỵ Châu trong Chiếc áo thiên nga. Sau đó thì chuẩn bị tham gia trong chương trình Duyên dáng Việt Nam lưu diễn tại Anh Quốc cùng với báo Thanh Niên và chuẩn bị phát hành Chanh Bolero vol 2.

Dường như chị khá tự tin với dòng nhạc bolero nên trước khi phát hành vol 1 thì cũng đã làm gần hoàn tất vol 2 luôn rồi?

Thực ra phần nhạc trong album Bolero 1 này Phương Thanh đã thực hiện trước cả album Sang mùa, trong lúc ngẫu hứng thì mới nghĩ ra phải tìm một cái gì khác để mình hát cho nó lạ. Trước khi ý tưởng này hình thành thì Phương Thanh cũng đã hát một vài bài dạng thế này được khán giả ủng hộ nên cũng tự tin thực hiện cả album.

Khán giả ủng hộ ý tưởng mới này của chị chứ?

Không biết có ủng hộ hay không nhưng số lượng album bán chạy, các cửa hàng lấy đĩa liên tục và khi đi diễn cũng được yêu cầu thể hiện những bài hát trong album bolero (Cười).

Sản phẩm đầu tiên thu hút khán giả bởi vì nó lạ nhưng đến album thứ hai thì liệu chị có tiếp tục chinh phục được mọi người?

Thật sự lạ là vì mình không hát thường xuyên nên nó lạ, mặc khác khi hát bolero Phương Thanh vẫn giữ nguyên cái kiểu đặc trưng của dòng nhạc đó, vẫn phối theo kiểu đậm chất ngày xưa mặc dù vẫn có thể phối theo kiểu hiện đại. Phương Thanh tự tin thì mới dám thực hiện album vol 2 chứ.

Vậy đã có ai phản đối khi chị hát dòng nhạc này chưa?

Người ta chỉ nói sao đang hát trẻ mà lại chuyển sang nhạc này thôi, Phương Thanh trả lời “Cũng cần làm cái gì đó lạ hơn một chút và mới một chút với chính mình chứ”

Ý tưởng Chanh bolero không chỉ dừng lại ở việc thực hiện album?

Đương nhiên là thế. Chanh bolero show dự kiến sẽ thực hiện vào cuối năm, trước đó thì Phương Thanh sẽ thực hiện một album Bolero lạ lùng vì nếu muốn làm một bolero show thì mình phải có thật nhiều bài hát thể loại nhạc này.

Vì sao gọi là “Bolero lạ lùng”?

Cái này Phương Thanh chưa thể công bố trước được, với lại nói trước vì sẽ dễ bị bể lắm, phải bí mật đến khi ra mắt.

Phương Thanh trong một vai diễn của “Chiếc áo thiên nga”

Ngoài những hoạt động âm nhạc năm qua Phương Thanh cũng khá “ồn ào” với những chuyện scandal?

Tại tính Phương Thanh thấy không đúng là nói, nhiều người bảo mình tạo scandal nhưng thật ra với mọi chuyện trước khi quyết định việc gì thì đã cân nhắc vài lần rồi. Phương Thanh vẫn có nhiều cách gây sốc khác nên không cần phải tạo scandal làm gì.

Phương Thanh không cần phải gây ồn ào, đi hát năm nay là 12 năm rồi mà album mới vẫn bán được, vẫn được ủng hộ khi biểu diễn, cái chính vì Phương Thanh không đi vào lối mòn chứ không phải vì scandal. Một hay hai năm thì Phương Thanh lại nghĩ ra cái gì đó ngược lại với chính cái mình đang làm để gây cảm hứng làm việc cho chính mình.

Phương Thanh còn gây sốc cho bản thân mình được thì chắc chắn sẽ còn gây sốc cho mọi người được vì thế không cần phải tạo scandal.

Cũng có những ca sỹ nổi tiếng mà không ồn ào với các scandal nhưng Phương Thanh thì luôn đồng hành với những scandal?

Có thể là vì người ta không dám đụng chuyện vì sợ phiền hà còn với Phương Thanh cái gì không đúng là lên tiếng ngay, và từ xưa giờ đến giờ cái gì Phương Thanh lên tiếng là đều có vấn đề hết.

Sau những sóng gió thì chị cảm thấy mình được gì và mất gì?

Những cái này gọi là những gian nan thử thách của cuộc sống. Cuộc đời con người thì có ba giai đoạn tiền vận, trung vận và hậu vận nhưng nếu dồn con người ta vào cùng một lúc khó khăn thử thách thì đành phải chấp nhận để sau này mình được bình yên.

Cái được thì được thêm kinh nghiệm nhưng cái mất thì mất đi một số tình cảm. Nhưng nếu những tình cảm mà không thật thì cũng nên bỏ đi cho khoẻ, cũng không cần phải ôm đồm tình cảm nhiều quá.

Vậy năm sau sẽ là một năm ồn ào hay lặng lẽ?

Tuỳ theo tinh thần thôi, khi thoải mái thì cảm xúc sẽ đầy và mình sẽ làm được nhiều thứ nhưng khi mình chán nản mình sẽ không làm được gì đâu. Năm nay với năm sau thì sẽ không giống nhau, mỗi năm trôi đi sẽ khác hơn, những kế hoạch đều sắp xếp trước nhưng quan trọng cuối cùng là mình sẽ thực hiện cái nào trước cho phù hợp với thời điểm đó. Âm nhạc của Phương Thanh phụ thuộc vào tình cảm, cảm xúc rất nhiều.

Cám ơn Phương Thanh và chúc chị một năm bình yên trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp!

Tuy xác định nhạc trữ tình không phải là chiến lược lâu dài, nhưng Phương Thanh đang tiếp tục thu một số ca khúc có tiếng khác cho album Chanh Bolero Vol 2, cũng như ấp ủ một liveshow về dòng nhạc này trong năm 2008.

(nguồn Việt Báo)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá “CD Chanh Bolero vol. 1”